Cây mỹ nhân

Cây Mỹ nhân thuộc họ cây gạo phân bổ chủ yếu tại châu Mỹ. Gần đây do vẻ đẹp không thể cưỡng của dòng cây này nên chúng tôi mới đưa về Việt Nam.

cây mỹ nhân

Cây Mỹ Nhân (Hồng Mỹ Nhân) Cổ Thụ Đại Thụ Giá Tốt, trồng bảo hành uy tín khu vực miền bắc. Trồng cây tại nhà riêng, biệt thự, resot và nhiều khu đô thị.

– Tên hay gọi: Cây Mỹ Nhân.

– Tên khác: Hồng Mỹ Nhân…

– Tên khoa học: Nymph.

– Họ thực vật: Bignon (cây gạo).

– Nguồn gốc: loại cây có xuất xứ ở nước Châu Mỹ.

– Phân bố rộng dãi tại Đất Nước Việt Nam, loại cây được trồng nhiều ở các TP lớn tại các con đường, khu đô thị, nhà máy hay trong vườn nhà tạo cảnh quan đẹp

Các Đặc Điểm Của Giống Cây Mỹ Nhân Tốt Nhất.

– Là loại cây thân gỗ, có đường kính thân trung bình khoảng 50cm và có thể lớn hơn nếu sống trong môi trường lý tưởng nhất.

– Với tán cây có hình dù, có nhiều cành lá đùa ra khoe sắc.

– Lá Mỹ Nhân là dạng lá kép chân vịt với 3 – 5 lá chép, lá dài từ 3 – 10 cm.

– Hoa dạng xòe với 5 thùy phát triển ở đầu. Hoa có màu hồng cánh sen, mọc chi chít gần nhau, tỏa ra khắp cây nhìn rất đẹp mắt.

– Mùa ra hoa thường vào T2 – T12. Khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa hồng hồng trông rất đẹp.

– Quả dạng hình trụ từ 7 – 16cm, mở dài hai đường nối.

– Hạt có cánh, phát tán trong gió.

Đặc Điểm Sinh Thái, Sinh Lý.

– Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển trung bình.

– Là cây ưa sáng, ưa ẩm, có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất, nhưng phù hợp nhất vẫn là đất ẩm và khô, đất phải có độ thoát nước hợp lý.

Cây Mỹ Nhân được nhân giống bằng hạt tốt nhất.

– Là giống cây chịu hạn, chịu được các điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu khắc nghiệt khiến cây Mỹ Nhân đã đẹp lại càng đẹp hơn.

Các Công Dụng Của Cây Như Thế Nào?

– Với tác dụng của cây Mỹ Nhân là tạo cảnh quan đẹp cho các không gian sống hay được trồng ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trồng trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà máy xí nghiệp bởi vì nó có dáng cao đẹp…

– Cây giúp thanh lọc không khí, đem lại sự trong lành đến mọi không gian sống của các bạn.

Trồng Và Chăm Sóc  Cây Mỹ Nhân

Chuẩn bị đất và giống cây Mỹ Nhân tốt nhất.

– Đất trồng

Giống cây phù hợp với các môi trường khí hậu ôn đới. Cây không kén đất, có thể trồng trên mọi loại đất. Tuy nên trồng với đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không bị ngập úng để cây có điều kiện tốt nhất phát triển…

– Đào hố trồng cây.

Kích cỡ hố 0,4m × 0,4m hay lớn hơn tùy thuộc vào tính chất của từng loại đất và địa hình trồng cây. Các bạn cần bón phân lót và lấp hố trước khi trồng từ 7 – 10 ngày để cung cấp kịp thời chất dinh dưỡng cho cây.

– Tiêu chuẩn của cây giống.

Cây Mỹ Nhân giống được trồng trong túi bầu ni-lông, phải đảm bảo bầu không bị vỡ.

Cây giống phải sinh trưởng tốt, thân mập, không bị chảy nhựa. Thường cây có chiều cao khoảng 60 – 80cm với đường kính gốc từ 2  -3cm trồng là thích hợp. Lá phải không có vết sâu bệnh hay đốm…

Các phương pháp trồng cây Mỹ Nhân.

– Dùng dao, kéo hoặc tay xé bỏ túi bầu ra đừng để vỡ bầu.

– Nhẹ nhàng đặt bầu cây vào chính giữa hố đã đào trước đó rồi lấp đất vào gốc cây.

– Nếu trồng cây giống ở nơi cao và ở vùng có gió. Phải cắm cọc buộc giữ cây chắc chắn để nó không bị lay gốc.

– Tưới nước: sau khi trồng cây phải tưới nước ngay cho cây. Độ ẩm đất thường xuyên phải đạt 70% trong 15 ngày đầu để cây không bị chết. Bộ rễ nhanh chóng tiếp xúc với đất và phát triển.

– Lượng nước tưới khoảng 3 – 5 lít nước/cây/ngày. Những ngày sau tùy thuộc vào độ ẩm đất và thời tiết có thể cách 3 – 5 ngày tưới một lần.

Chat zalo
Hotline: 0947.337.997